You dont have javascript enabled! Please enable it! BẢO QUẢN ĐÀN PIANO 【 chọn mua đàn piano 】0888 15 15 88 【 Thiên Di Piano】 ✆ 0888 15 15 88

THIÊN DI PIANO

Cách bảo quản đàn piano

Để bảo quản đàn piano, chúng ta đặc biệt cần chú trọng tới độ ẩm và nhiệt độ. Đàn piano là một loại nhạc cụ có linh kiện làm từ gỗ và nỉ.Do đó điều đầu tiên chúng ta cần lưu ý đó là về nhiệt độ và độ ẩm trong phòng. Nếu độ ẩm quá thấpnhiệt độ quá cao,thùng âm có thể sẽ bị nứt ,tôi xin lấy mốc đó là dưới 40% độ ẩm và nhiệt độ là dưới 17 độ C. 
Tất nhiên,với khí hậu tại Việt Nam thì điều chúng ta cần quan tâm nhất đó chính là độ ẩm. Điều kiện lí tưởng cho một cây đàn Piano đó là độ ẩm từ 50-70%,chúng tôi có thể tối ưu điều kiện này đó là đặt một hệ thống hút ẩm bên trong đàn. Có một cách khác mà thị trường đàn Piano hay sử dụng đó là sử dụng “ống sấy” nhưng tôi không khuyến khích mọi người sử dụng linh kiện này vì “Sấy” là sinh nhiệt, và nhiệt độ quá cao sẽ là không tốt đối với đàn Piano.

Ánh nắng trực tiếp

Để bảo vệ lớp vỏ sơn của đàn, hãy để ở nơi không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Bạn cũng có thể sử dụng những tấm khăn phủ phủ kín toàn bộ đàn để bảo quản đàn piano được tốt nhất

Khăn phủ đàn piano

Đàn piano khi bán ra luôn luôn có khăn phủ bàn phím và khăn phủ nóc để trang trí. Đây cũng là 1 cách để bảo vệ đàn piano khỏi bị trầy xước.

Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về cách chọn đàn piano, vui lòng xem thêm bài viết 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *