You dont have javascript enabled! Please enable it! Giảm âm cho đàn piano Thiên Di Piano 【 Chọn mua đàn piano 】 【 Thiên Di Piano】 ✆ 0888 15 15 88

Âm lượng của đàn Piano cơ quá lớn so với môi trường sống của tôi, có cách nào giảm bớt âm lượng cho đàn không ?

silent piano

Giảm âm cho đàn piano là điều có thể bạn sẽ băn khoăn. Khi sử dụng một cây đàn piano cơ, vấn đề về âm lượng là không thể tránh khỏi. Một số người lo lắng không biết làm thế nào xử lý âm lượng này với hàng xóm và gia đình của họ.Về cơ bản, đàn upright piano tạo ra âm thanh phía sau thùng âm,và grand piano tạo ra âm thanh theo mọi hướng.Ở đây,tôi sẽ giải thích các biện pháp để xử lý vấn đề này theo những cách sau.

① (Đối với đàn upright piano) Sử dụng pedal giảm âm

Đàn piano đứng có hai hoặc ba pedal.trên hầu hết các mẫu đàn Pedal giữa là “pedal giảm âm”.Khi sử dụng pedal này,búa đàn sẽ đánh qua một miếng dạ gọi là dạ chặn âm khiến cho âm lượng phát ra giảm xuống khoảng 1/3.

② Sử dụng tấm tiêu âm

Với Piano đứng hãy đặt một tấm tiêu âm ở phía sau đàn,với piano 3 chân chúng ta đặt một miếng tiêu âm bên dưới nắp mái của đàn sau đó đóng lại. Việc này sẽ giúp giảm âm cho piano khá nhiều . Tuy nhiên, cần lưu ý rằng sử dụng cách này âm lượng của đàn sẽ luôn cố định ở 1 mức mà bạn đã cài đặt.Có thể sẽ làm giảm chất lượng âm thanh mà nhà sản xuất đã thiết kế.

③ Lắp đặt bộ silent

Hầu hết các mẫu đàn piano đứng và grand đều có thể lắp thêm được bộ phận giảm âm.Nói một cách đơn giản,đây là một giải pháp cho phép bạn chuyển đổi giữa đàn piano cơ thành đàn piano điện.Cần lưu ý rằng khi sử dụng phụ kiện này âm thanh của Piano sẽ phát qua tai nghe và sẽ giống như Piano điện khi dùng chế độ này, tất nhiên cảm giác phím vẫn là đàn cơ và khi không sử dụng nó vẫn là một cây đàn cơ hoàn toàn.Nhưng giá thành để lắp đặt bộ linh kiện này cũng khá cao, thấp nhất sẽ là từ 50 triệu trở lên cho một bộ silent chính hãng.Xem thêm bài viết về phụ kiện này tại đây

④ Sử dụng phòng tập được thiết kế cách âm như phòng thu

Đây có lẽ là giải pháp tối ưu nhất nhưng cũng tốn kém nhất.Nếu bạn thiết kế một phòng tập đàn giống như 1 phòng thu âm, đây sẽ là nơi lí tưởng để bạn ghi lại tác phẩm biễu diễn của mình.

Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về cách chọn đàn piano, vui lòng xem thêm bài viết 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *