You dont have javascript enabled! Please enable it! Sửa Đàn Piano Điện ✅ 【Nguyên Nhân và Những Lỗi Thường Gặp】 【 Thiên Di Piano】 ✆ 0888 15 15 88

Các triệu chứng của đàn piano điện, đàn organ cần sửa chữa

Tuổi thọ trung bình của một cây đàn piano điện hay organ là khoảng 10 năm, nhưng trong khoảng thời gian đó sẽ có những lỗi mà chúng ta phải sửa chữa thì đàn mới có thể hoạt động tiếp. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn.

"<yoastmark

Không Lên Điện

Nếu đàn  của bạn bật không lên, nguyên nhân có thể do mạch điện tử bị lỗi. Có thể dây nguồn bị lỏng, nhưng phần lớn bạn nên nghĩ đó là vấn đề bên trong đàn vì đây là bộ phận sẽ giảm tuổi thọ theo thời gian sử dụng. Ví dụ như 1 bóng đèn chỉ có thời lượng sáng theo số giờ nhất định.

Piano điện bị kẹt phím, độ đàn hồi kém 

Nếu phím đàn của bạn khi ấn bị khựng hoặc lực ấn không còn cảm giác trơn tru thì đây là một lỗi về phần cứng của đàn.Nguyên nhân là do bộ phận chuyển động gặp vấn đề, có thể nêu 1 số các lỗi của từng hãng như sau

  • Đàn Casio : bộ đệm cao su bị mủn,hiện tượng mặt phím bị sụt thấp hơn so với các phím khác. Cách xử lý : Thay cao su phím.
  • Đàn Yamaha : Điểm tiếp xúc bị vỡ, hiện tượng ấn phím bị kẹt-không nhả lại.Cách xử lý :Thay từng phím lẻ hoặc cả bộ phím.
  • Đàn Roland : Búa phím bị gãy, hiện tượng kẹt phím và phát ra các tiếng kêu lọc cọc.Cách xử lý : Gia cố toàn bộ búa phím.
  • Đàn Yamaha : Khung phím bị gãy,lão hoá đến chảy nước, hiện tượng phím bị kẹt theo từng mảng.Cách xử lý : Thay khung phím.
  • Đàn Korg : Các tiếp điểm bị bào mòn theo thời gian, hiện tượng phím bị kẹt, các phím lỏng lẻo. Cách xử lý : Gia cố toàn bộ hệ thống tiếp xúc.
  • Các hãng khác : liên hệ để được tư vấn.

Đàn piano điện, đàn organ không có tiếng

Nếu bạn không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào khi nhấn phím, các bộ phận bên trong có thể bị lỗi. Thông thường sẽ phải xử lý bằng cách thay các linh kiện trên bo mạch.

Đàn Piano Điện, đàn organ bị ngân vang

Nếu bạn nhấn phím sau đó nhả ra mà âm thanh không ngắt ngay, khả năng cao là pedal của đàn đã bị hòng. Lỗi này sẽ xử lý thay thế các linh kiện dưới bộ pedal.

Đàn Piano điện bị rè, phát ra âm thanh lạ

Nếu đàn piano điện của bạn có những âm thanh lạ như tiếng sôi, tiếng ù, tiếng xẹt xẹt thì đây là hiện tượng hư hỏng cách linh kiện trên bo mạch công suất. Cũng có thể do đôi loa của đàn bị hư hỏng nhưng trường hợp này ít khi xảy ra.

Chi phí sửa chữa đàn piano điện, đàn organ

Tùy thuộc vào tình trạng của đàn chi phí có thể dao động lớn, tại Thiên Di Piano chúng tôi báo giá bao gồm cả chi phí đi lại và mang linh kiện đàn về xưởng để sửa chữa.

Triệu chứng Chi phí sửa chữa
Không thể bật nguồn Khoảng 800.000 đến 2.000.000
Không có âm thanh khi nhấn bàn phím Khoảng 1.500.000 đến 2.500.000
Khi bạn nhấn bàn phím,phát ra âm thanh lớn hơn mức cần thiết. Khoảng 800.000 đến 3.000.000
Khi bạn nhấn bàn phím, bạn sẽ nghe thấy tiếng lách cách,không nhả lại Khoảng 200.000 đến 2.000.000
Bàn phím bị kẹt cứng theo từng mảng Khoảng 7.000.000
Phát ra âm thanh lạ, ù tiếng Khoảng 1.500.000 đến 4.000.000

Tại Việt nam thời gian bảo hành của hãng thường là 01 năm đối với đàn mới, bao gồm cả đàn Nhật bãi cũ và đàn mới 100%. Trong thời gian này nếu đàn có vấn đề gì, bạn hãy gọi cho các cửa hàng mà bạn đã mua để được hỗ trợ.

Nếu đàn piano điện của bạn bị hỏng sau khi hết thời hạn bảo hành, hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và xử lý.Vì chi phí để sửa chữa luôn thấp hơn so với số tiền mà bạn mua một cây đàn khác, bất kể là đổi các hay mua mới.

sửa đàn organ
sửa đàn organ

Tuổi thọ của đàn piano điện tử là bao lâu ?

Hàng năm các nhà sản xuất đàn piano điện luôn cho ra những sản phẩm mới, cũng giống như tất cả các hãng công nghệ và thiết bị điện tử khác. Chúng tôi nhận thấy rằng 1 cây đàn Piano có thể sẽ là khoảng 7 đến 20 năm . Con số này phụ thuộc khá nhiều vào chủng loại của đàn, ví dụ như 1 mẫu đàn thuộc phân khúc cao cấp sẽ sử dụng được lâu hơn so với các mẫu đàn giá rẻ.

Thời gian mở bán của 1 mẫu đàn piano điện trên thị trường thường là khoảng hai năm và các linh kiện thay thế thường được các hãng hỗ trợ cung cấp ít nhất khoảng bảy năm sau khi ngừng sản xuất. Vì vậy, nếu bạn mua phiên bản mới nhất của đàn piano điện tử, nó có thể được sửa chữa trong ít nhất khoảng 9 năm.

Nếu một cây đàn piano điện tử bị hỏng khi không thể đặt hàng các linh kiện, nó có thể sẽ không sửa được và chỉ còn cách loại bỏ.

Một cây đàn piano bình thường dùng được bao lâu ?

Tuổi thọ trung bình của một cây đàn piano điện tử là khoảng 10 đến 20 năm, nhưng tuổi thọ trung bình của một cây đàn piano cơ là rất lâu, khoảng 60 năm. Nếu nó là một sản phẩm được bảo quản và bảo dưỡng thường xuyên, nó có thể tạo ra âm thanh tuyệt vời ngay cả khi đã được sản xuất cách đây khoảng 100 năm.

Tuổi thọ cao là một ưu điểm mà đàn piano điện tử không có được. Nếu bạn muốn tiếp tục chơi piano trong suốt phần đời còn lại của mình hoặc nếu bạn muốn con mình chơi piano, bạn có thể cân nhắc mua một cây đàn piano cơ.

hoc dan piano

Một cây đàn piano điện tử dùng được bao lâu ? Đàn piano điện tử là một thiết bị điện tử tinh vi, vì vậy nếu sử dụng không đúng cách, đàn có thể bị hỏng. Để kéo dài tuổi thọ của đàn piano điện tử nhiều nhất có thể, bạn cần lưu ý những điều sau.

Tuyệt đối không xử dụng đàn 1 cách thô bạo

Đối với bất kỳ thiết bị điện tử hoặc nhạc cụ nào, nếu bạn sử dụng nó thô bạo,sẽ rất dễ bị hỏng. Khi chơi đàn piano điện tử, hãy dùng nó 1 cách nhẹ nhàng nhất có thể,tránh những hành động như đập tay lên bàn phím hay ngồi,gác chân lên đàn.

Chọn vị trí tốt nhất để đặt đàn

Nếu bạn đặt đàn piano điện ở trong 1 căn phòng có độ ẩm cao, hoặc bị chiếu ánh nắng trực tiếp lên đàn. Việc này có thể gây ra những lỗi nghiêm trọng tới bộ phận bo mạch của đàn. Để kéo dài tuổi thọ của một cây đàn piano điện tử, cần quan tâm đến cả cách sử dụng và môi trường xung quanh.

Không đặt đàn ở nơi không ổn định

Một số cây đàn piano điện tử rất nhẹ và dễ di chuyển. Nhưng nếu chúng được lắp đặt ở nơi không ổn định. Ví dụ như thường xuyên phải đẩy ra đẩy vào để lấy lối đi lại. Bản thân cây đàn piano có thể bị đổ và gây hỏng hóc. Không đặt nó ở nơi không chắc chắn, vì có thể có nguy cơ xảy ra tai nạn bất ngờ cho trẻ nhỏ.

Không đặt dưới ánh nắng trực tiếp hoặc gần bếp

Các linh kiện điện tử trên bo mạch đàn piano điện tử thường dễ bị nóng. Do đó, nếu bạn đặt đàn piano điện tử ở nơi có ánh nắng trực tiếp hoặc gần bếp, các bộ phận và bảng điều khiển bên trong sẽ bị biến dạng và gây ra hỏng hóc. Hãy đặt đàn ở nơi mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp.

Chú ý đến sự thay đổi của nhiệt độ và độ ẩm

Nhiệt độ thay đổi quá cao, các giọt nước sinh ra do ngưng tụ sẽ bám vào các bộ phận bằng gỗ của đàn piano điện tử và gây ra nấm mốc. Khi nấm mốc phát triển, không chỉ vẻ ngoài bị suy giảm đáng kể mà môi trường sống của bản cũng bị ảnh hưỡng. Hãy quản lý tốt độ ẩm bằng cách sử dụng chức năng hút ẩm của máy lạnh.

Bảo trì thường xuyên cũng rất quan trọng

Nếu bạn muốn sử dụng một cây đàn piano điện tử càng lâu càng tốt thì việc bảo trì thường xuyên là điều cần thiết. Điều quan trọng là phải làm sạch và không bị bám bụi.

Tuy nhiên, ít người biết cách bảo dưỡng đàn piano điện tử. Một công ty sửa chữa đàn piano có thể giúp bạn trong trường hợp như vậy.

Sửa đàn piano điện hay đàn organ tại đâu ?

Thiên Di Piano có dịch vụ sửa đàn piano điện và đàn organ tại Hà NộiThành Phố Hồ Chí Minh cùng các tỉnh lân cận.

Chi tiết vui lòng xin liên hệ : Hot line 0888 15 15 88

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *