You dont have javascript enabled! Please enable it! Piano điện và piano cơ ✅ loại nào tốt hơn ?【 Khác nhau những gì ?】 【 Thiên Di Piano】 ✆ 0888 15 15 88

THIÊN DI PIANO

Piano điện và piano cơ cái nào tốt hơn ? – Sự khác biệt giữa Upright Piano,Grand Piano (Piano cơ) và đàn Piano điện là gì?

Sự khác nhau giữa piano cơ và piano điện

Khi chọn mua một cây đàn để luyện tập, điều đầu tiên cần biết đến đó là khái niệm về “Piano Điện”, “Upright Piano” hay “Grand Piano”. Đầu tiên, tôi sẽ giải thích sự khác biệt giữa đàn Piano điện và Piano cơ.

Sự khác biệt giữa đàn Piano điện và Piano cơ dáng đứng(Upright) có thể được chia thành hai điểm: “Cảm giác phím” và “Chất Âm“.
* Cảm giác phím đó là “độ nặng nhẹ được truyền đến đầu ngón tay thông qua xúc giác khi bạn chơi những phím đàn.”

Piano Cơ dáng đứng

Piano Điện

Cảm Giác Phím Nhiều khớp chuyển động cơ học để truyền tải lực gõ từ đầu ngón tay của bạn để tạo ra lực gõ của búa vào dây đàn,Cảm giác đó được thể hiện chi tiết đó là “nặng khi bắt đầu và nhẹ dần ở giữa” Với cơ chế tương đối đơn giản,bắt chước trọng lượng của bàn phím cơ bằng cách tạo ra lực kéo thông qua một số linh kiện như thêm sắt hoặc chì hoặc sử dụng lò xo kéo.
Chất Âm Các dây được rung động bởi một bộ phận gọi là “búa đàn”, và âm thanh tạo ra được khuếch đại bởi một tấm gỗ lớn gọi là thùng âm (soundboard). Lực nhấn phím được đo bằng cảm biến và âm thanh to hoặc nhỏ được phát ra bởi một thông số tương ứng thông qua một bản thu âm từ một cây Piano cơ.

Chúng ta có thể hiểu ngắn gọn bằng cụm từ “Cơ và Giả Cơ”

Với tiêu chí tạo ra cảm giác phím cơ học gần giống nhất với đàn Piano cơ,có những model đàn Piano điện cao cấp nhất hiện nay đã tiệm cận được cảm giác đó nhưng bù lại thì giá thành cho những sản phẩm này thường là rất cao và độ bền của đàn Điện so với Đàn Cơ vẫn là một sự khác biệt.
Sự khác biệt lớn nhất đó chính là “chất âm”.Hiểu một cách đơn giản đó là “âm thanh thực” hay “âm thanh được ghi lại” ,có một sự khác biệt lớn ở đây !

Lợi ích của đàn Piano điện và piano cơ

PIANO CƠ

  • Âm thanh thực giúp thể hiện cảm xúc âm nhạc tốt hơn.
  • Cảm giác phím cơ học giúp truyền tải lực nhấn chính xác hơn.
  • Có thể sử dụng lâu dài thông qua sự căn chỉnh và bảo dưỡng định kỳ.
  • Tuổi thọ của Piano Cơ trung bình khoảng từ 80 đến 100 năm vì thế nó là một món tài sản giữ giá.

 Piano Điện

  • Có thể điều chỉnh âm lượng
  • Giá rẻ hơn piano cơ
  • Không cần chỉnh dây định kỳ
  • Trọng lượng nhẹ và có thể dễ dàng di chuyển

Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về cách chọn đàn piano, vui lòng xem thêm bài viết 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *