You dont have javascript enabled! Please enable it! Sự khác biệt giữa Grand Piano và Upright Piano là gì ? - Thiên Di Piano 【 Thiên Di Piano】 ✆ 0888 15 15 88

Sự khác biệt giữa Grand Piano và Upright Piano là gì ? Loại nào tốt hơn ?

sự khác nhau giữa grand piano và upright piano

Grand Piano được gọi là Đàn 3 chân hay Đại Dương Cầm,Upright Piano được gọi là Đàn Đứng.

Trong buổi hòa nhạc,nghệ sĩ piano sử dụng một cây Đại Dương Cầm.Các lớp học piano chuyên nghiệp và phòng hòa nhạc thường được trang bị Đại Dương Cầm.Tại sao nó là một cây đại dương cầm thay vì một cây đàn piano đứng ?

Lý do là Grand Piano vượt trội về mặt kỹ thuật cũng như âm thanh.Nó đáp ứng được những kỹ thuật phức tạp hơn của nghệ thuật Piano.

Grand Piano có đặc điểm là “sau khi tạo ra một nốt nhạc, bạn có thể chơi nốt nhạc tiếp theo mà hoàn toàn không cần đợi phím hay các khớp chuyển động nhả hết về vị trí ban đầu”. Do đó, khi đánh nhiều lần liên tiếp Upright Piano có thể chơi 7 lần / giây nhưng Grand Piano có thể chơi được 14 lần. Điều này là yếu tố cần thiết để chơi kỹ thuật “Tremolo”

Âm thanh của grand piano và upright piano

thường có phạm vi biểu đạt rộng hơn,cho âm thanh đầy đặn và nhiều màu sắc hơn.Điều này là do cấu trúc cộng hưởng âm thanh.Đàn piano tạo ra âm thanh bằng cách đánh vào dây đàn bởi búa đàn,thùng âm có vai trò khuếch đại âm thanh.Một cây đại dương cầm có dây và thùng âm được kéo dài theo chiều ngang,vì vậy tạo ra âm lượng cũng như âm sắc tốt hơn đàn đứng.

Thùng âm (Soundboard) hoạt động giống như một chiếc loa,kích thước càng lớn thì âm thanh sẽ tinh tế và mạnh mẽ hơn.
* Tuy nhiên, xin lưu ý rằng đàn Upright piano cũng có thể cho âm thanh tốt hơn đàn Grand Piano tùy thuộc vào kích thước. Ví dụ một cây Yamaha full size như SU7 có thể tạo ra âm thanh đầy đặn hơn 1 cây Yamaha A1.

Vì những lý do trên, khi so sánh đàn Upright Piano và Grand Piano, tôi đi đến kết luận rằng đại dương cầm tốt hơn.Tuy nhiên,Grand Piano có một điểm yếu là nó chiếm nhiều diện tích nên cần một không gian thực sự rộng rãi hơn.

Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về cách chọn đàn piano, vui lòng xem thêm bài viết 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *